• Forseti á Landsmóti hestamanna í Víðidal í Reykjavík ásamt konum úr hestamannafélögunum Fáki og Spretti, en þær sáu um afhendingu verðlauna á mótinu. Ljósmyndari/Gígja Einarsdóttir
  • Forseti ávarpar Landsmót hestamanna í Víðidal í Reykjavík. Ljósmynd/Jónína Sif Eyþórsdóttir
  • Forseti ávarpar Landsmót hestamanna í Víðidal í Reykjavík. Ljósmynd/Jónína Sif Eyþórsdóttir
  • Forseti ávarpar Landsmót hestamanna í Víðidal í Reykjavík. Ljósmynd/Jónína Sif Eyþórsdóttir
  • Trausti Hjálmarsson, formaður BÍ, Þorvaldur Kristjánsson hrossaræktarráðunautur, Þorvaldur Árnason og Nanna Jónsdóttir, formaður félags hrossabænda, ásamt forseta á Landsmóti hestamanna í Víðidal í Reykjavík. Ljósmyndari/Gígja Einarsdóttir..
  • Guðni Halldórsson, formaður Landssambands hestamannafélaga, ásamt forseta á Landsmóti hestamanna. Ljósmynd/Jónína Sif Eyþórsdóttir
Fréttir | 06. júlí 2024

Landsmót hestamanna

Forseti flytur ávarp á Landsmóti hestamanna sem haldið er í Víðidal í Reykjavík. Í máli sínu minnti forseti á mikilvægi þarfasta þjónsins í sögu þjóðarinnar og ekki síður í landkynningu síðustu áratugi. Ávarp forseta má lesa hér.

Þá þakkaði forseti hestamönnum ljúfa viðkynningu í embættistíð hans. Þá afhenti forseti heiðursviðurkenningu Félags hrossabænda. Hana hlaut Þorvaldur Árnason, doktor í erfðafræði, sem er höfundur útreikninga á kynbótamati íslenska hestsins.

Forseti afhenti einnig Sleipnisbikarinn ásamt Trausta Hjálmarssyni, formanni Bændasamtaka Íslands, og Nönnu Jónsdóttur, formanni deildar hrossabænda. Stóðhesturinn Álfaklettur frá Syðri-Gegnishólum hlaut bikarinn. Loks afhenti forseti verðlaun í A-úrslitum tölts, ásamt Sigurbirni Bárðarsyni, Guðna Halldórssyni, formanni Landssambands hestamannafélaga, Hirti Bergstað, formanni Fáks og Jónínu Björk Vilhjálmsdóttur, formanni Spretts.

Þessi síða notar fótspor
Skoða nánar